Home » » Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây cối xay khỏi sau 2 tháng

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây cối xay khỏi sau 2 tháng

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây cối xay được sử dụng phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao giúp giảm đau và loại bỏ sỏi rất tốt. Loại cây này mọc ở nhiều nơi nên bạn có thể dễ dàng có để chữa bệnh. Cùng tìm hiểu ngay bài thuốc dưới đây để áp dụng nhé.

Công dụng chữa bệnh sỏi thận của cây cối xay


Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây cối xay khỏi sau 2 tháng


Cây cối xay hay còn gọi là cây kim hoa thảo, nhĩ hương thảo,... là loại cây nhỏ có lông mềm lá mọc so le, có hình tim, mép lá có hình khía răng, hoa vàng, mọc riêng lẻ ở kẽ lá. Cây có quả nhìn giống hình cối xay nên được gọi là cây cối xay. Loại cây này mọc hoang ở nhiều nơi, nhiều nhất là tại các tỉnh vùng núi và được dùng để chữa bệnh. Toàn bộ cây đều được dùng để làm thuốc, thu hái vào mùa hè, đem rửa sạch đất, cắt khúc ngắn, dùng nấu tươi hoặc phơi sấy khô để dùng dần.

Theo Đông y, cây cối xay có vị hợi ngọt, tính bình, tác dụng tán phong, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Lá cối xay có chất nhầy nên có tác dụng làm dịu kích thích, thông tiểu tiện. Trong dân gian thường dùng cây cối xay để chữa nhiều loại bệnh như bệnh gan, mụn nhọt, xương khớp. Có thể dùng độc vị thuốc từ cây cối xay hoặc kết hợp với các vị thảo dược khác đều được.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây cối xay


Cách dùng cây cối xay chữa sỏi thận rất đơn giản. Trước tiên bạn cần lấy lá, hoa, quả của cây đem phơi nắng hoặc sấy khô để dùng dần. Mỗi ngày bạn lấy một lượng thuốc đun với khoảng 1,5 lít nước để uống trong ngày. Người bệnh lưu ý không nên uống quá 2 lít nước này mỗi ngày nhé. Kiên trì uống thuốc trong 2 tháng sẽ giảm ngay các triệu chứng bệnh sỏi thận, nhất là giảm đau và làm tan sỏi thận.

Ngoài ra, cây cối xay còn có tác dụng chữa bệnh bí tiểu, tiểu buốt với bài thuốc như sau:

Dùng cây cối xay 30g; bông mã đề, rễ tranh, râu ngô mỗi thứ 20g; cỏ mần trầu 8g và rau má 12g. Tất cả các nguyên liệu sấy khô, sắc với nước để uống ngày 2 lần trước bữa ăn. Uống 10 ngày liên tiếp là khỏi.
Share this article :

0 nhận xét:

Đọc nhiều tuần qua

 
Copyright © 2011. BỆNH THẬN và những cách chữa trị hiệu quả - All Rights Reserved